5 điều cần tránh khi sử dụng nước hoa

Đăng bởi Bui Bay 27/01/2019
5 điều cần tránh khi sử dụng nước hoa

Nước hoa là người bạn rất thân thiết của các bạn nữa. Tuy nhiên, sử dụng nước hoa không đúng cách không những gây khó chịu cho bạn mà còn khiến “người bạn” này bỏ chạy đó. Nhưng bạn khoan lo lắng, 5 bí kíp sau đây sẽ giúp bạn phát huy được hiệu quả tốt nhất mà nước hoa mang lại.

Không thoa cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa

Việc này sẽ làm mùi hương “bỏ chạy” mất đó. Khi chà xát, các gốc nguyên tử sẽ bị phá vỡ, làm thay đổi mùi nước hoa gốc. Một gợi ý nho nhỏ cho bạn đó là để nước hoa khô một cách tự nhiên, khi đó bạn sẽ kiểm chứng được mùi thơm thật sự hơn là chà xát làm thay đổi một phần mùi của nó.

Không xịt nước hoa lên tóc quá nhiều

Để tăng thêm hương thơm cho mái tóc, bạn có thể xịt một ít nước hoa vào phần đuôi tóc, cách đầu ít nhất khoảng 15 cm. Hoặc bạn có thể xịt trực tiếp lên lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ lên phần đuôi tóc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên xịt một lượng nhỏ để tránh làm hư tổn mái tóc sau này. Ngoài ra, bạn cũng không nên xịt trực tiếp lên lược chải tóc vì như vậy sẽ để lại mùi và làm mất mùi hương của tóc nếu bạn sử dụng lược vào lần tiếp theo.

Không lắc chai nước hoa

Việc lắc chai nước hoa các phân tử hương thơm trong nước hoa bị phá vỡ, gây biến mùi. Nước hoa nên được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, không được lắc. Bạn cũng có thể giữ nước hoa ở nơi có nhiệt độ thấp như trong 1 ngăn riêng của tủ lạnh. Điều này đặc biệt hữu ích trong những tháng nóng và ẩm ướt.

Không xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo sáng màu

Đối với những trang phục sáng màu, bạn không nên xịt nước hoa trực tiếp lên chúng vì sẽ tạo nên vết ố vàng trên mặt vải. Thay vào đó, hãy xịt lên một miếng vải mềm và xếp chung với áo trong tủ chừng một ngày trước khi mặc, như vậy quần áo vẫn thơm tho mà không hề bị nước hoa làm ố màu.

Không xịt nước hoa ở nơi độ ẩm cao

Cần tránh xịt nước hoa lúc không khí có độ ẩm cao, khi mồ hôi chảy nhiều để tránh tạo ra mùi khó chịu cho bản thân và những người xung quanh. Ở những nơi nhiều côn trùng, mùi nước hoa có thể khiến chúng tập trung lại quanh bạn nên tốt nhất đừng xịt nước hoa khi đến những nơi này.

1 Bình luận
binh-luan

a s

30/01/2019

Fhjj

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
091.569.77.88 085.36.56.888
popup

Số lượng:

Tổng tiền: